Mô tả ứng dụng

Công nghệ kết dính phải đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng. Phạm vi vật liệu được mở rộng ngày càng nhiều, bao gồm các sản phẩm sẽ không kết dính được mà không bổ sung xử lý sơ bộ bề mặt. Thường thì việc sử dụng một lớp primer đặc biệt là phương pháp phù hợp nhất - và thường là duy nhất - để đạt được độ bám dính tối ưu trên bề mặt tương ứng. Đây là một thách thức mà Jowat SE đã thành công chinh phục trong nhiều năm. Primer là một thành phần quan trọng trong việc kết dính và yêu cầu người vận hành phải có kiến thức và trình độ nhất định. Việc sử dụng primer dẫn đến cải thiện đáng kể khả năng liên kết của bề mặt. Và điều này trên cơ sở một lớp primer có độ dày chỉ vài micromet.

Primer thường được sử dụng khi các công đoạn tiền xử lý khác không đạt được thành công như mong muốn, không duy trì hiệu quả trong một thời gian dài hoặc không thể tích hợp vào quy trình kết dính trong công nghiệp. Primer chủ yếu cải thiện độ bám dính giữa bề mặt của các thành phần liên kết và keo. Thông thường, chúng cũng dùng để trì hoãn các quá trình lão hóa, và do đó cải thiện rõ ràng độ bền của liên kết, ví dụ trong thực tế sự di chuyển của nước hoặc các chất khác vào chất kết dính về cơ bản là khó khăn hơn hoặc thậm chí bị ngăn chặn hoàn toàn.

Trong một quy trình hoàn thiện, primer thường là một tác nhân phụ gần như vô hình nhưng vẫn không thể thiếu. Nó cho phép xử lý các vật liệu khó và nhiều loại vật liệu khác nhau trên cùng một máy, nhưng không yêu cầu thay đổi chất kết dính dành riêng cho vật liệu. Tóm lại những ưu điểm: Ứng dụng primer giúp quá trình sản xuất ổn định và hiệu quả hơn. Do đó, primer có thể bù đắp chi phí bổ sung cho ứng dụng của chúng.

Lựa chọn primer chính xác đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật rộng về keo trong trường hợp cụ thể (cho dù là keo nước, keo nóng chảy phản ứng hay không phản ứng, v.v.). Ngoài thông tin phong phú liên quan đến nhiều loại vật liệu được xử lý (như PVC, ABS, PP, PET, PMMA, nhôm, thép không gỉ), công nghệ ứng dụng được sử dụng là một yếu tố quan trọng không kém đối với hiệu quả tối ưu của primer. Jowat cung cấp nhiều loại primer gốc dung môi và gốc nước cho chỉ dán cạnh và foil được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ và nhựa. Theo phân loại nguyên liệu thô đã thay đổi theo Reach và các yêu cầu nhãn hiệu, Jowat cung cấp các loại primer không chứa v.d. NMP, NEP, THF và toluen. Hệ thống primer hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các nhà chế biến như IKEA.

Thông tin sản phẩm

Choose a product group
  • solvent based primer
  • water based primer

solvent based primer

Base Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Viscosity [s] /
Temperature [°C]
Solids [%] Adhesion to Substrates Download
technical
data sheet (PDF)
Jowat® 406.19 PU/PVC 140 ± 5 / 20 15,5 ± 1,5 PVC, ABS de en fr
Jowat® 406.41 PU/PVC 140 ± 5 / 20 15,5 ± 2 PVC de en
Jowat® 407.09 EVA/PVC 23 ± 2 / 20 12,5 ± 1,5 / 90 ABS de en
Jowat® 408.48 PU 53,5 ± 2,5 / 20 13 ± 1,5 / 90 PP, PET, ABS de en
Jowat® 408.40 PU 35 ± 5 / 20 15 ± 2 / 90 ABS, PP de en

water based primer

Base Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Viscosity [s] /
Temperature [°C]
Solids [%] Adhesion to Substrates Download
technical
data sheet (PDF)
Jowat® 409.12 PU 650 / 20 33.5 PVC, ABS, PP, PMMA, PET, Alu / Stainless steel de en fr
Jowat® 409.45 PU 200 / 20 28 PVC, ABS, PP, PMMA, PET de en

Các sản phẩm được liệt kê chỉ đại diện cho một số lựa chọn hạn chế trong danh mục sản phẩm có sẵn. Tính sẵn có của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo khu vực. Dữ liệu kỹ thuật, đặc điểm và lĩnh vực ứng dụng được cung cấp trong bảng phác thảo sự khác biệt giữa các chất kết dính khác nhau trong danh mục sản phẩm. Bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng và Đại diện Kinh Doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm ra loại chất kết dính tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể.

Thông tin trong tài liệu này dựa trên kết quả thực nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cũng như kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, và hoàn toàn không tạo thành bất kỳ tính chất đảm bảo nào. Do có nhiều ứng dụng, vật liệu và phương pháp sử dụng khác nhau nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi không thể chịu trách nhiệm pháp lý nào từ những chỉ dẫn này cũng như từ thông tin được cung cấp bởi dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí của chúng tôi. Các thử nghiệm của khách hàng trong các điều kiện hàng ngày, thử nghiệm về tính phù hợp ở các điều kiện vận hành thông thường và thử nghiệm phù hợp với mục đích là hoàn toàn cần thiết. Để biết thông số kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo bảng thông số kỹ thuật mới nhất.