Mô tả ứng dụng

Trong công nghệ xây dựng, vãi kỹ thuật đòi hỏi phải sở hữu những chức năng nhất định như kết cấu kín, kháng hơi nước và khả năng thấm hút cơ học. Các đặc tính cấu trúc vật lý được xác định bởi khí hậu môi trường xung quanh và chỉ có thể được đảm bảo bởi một tổ hợp vải dệt đa lớp cùng với chất kết dính phù hợp. Môi trường sống thoải mái và sử dụng năng lượng hiệu quả đóng góp vai trò ngày càng quan trọng trong những dự án xây dựng. Tấm dệt xây dưng đóng góp nhiều chức năng quan trọng như: Lót mái nhà để bảo vệ các tác động từ bên ngoài, dùng như lớp chống thấm nước và như hệ thống thông gió của giàn mái. Màng cản hơi nước sẽ không để bất kỳ thứ gì xuyên qua và đáp ứng yêu cầu phép thử thông gió cửa nhằm đo lường độ kín khí của các tòa nhà.

Jowat cung cấp những giải pháp chất kết dính sáng tạo cho những yêu cầu khác nhau: Chất kết dính đặc biệt với khả năng bảo vệ cao khỏi tia UV cho tấm phủ mái nhà, keo nóng chảy nhạy áp suất để cán phẳng vải không dệt với nhiều loại lớp phủ khác nhau, chất kết dính PUR với độ kết dính cao và nhiệt độ vận hành thấp dùng dán các phôi nhiệt dẻo mỏng hơn, cũng như keo phân tán nhạy áp với độ dính bề mặt và độ gắn kết cao cho các phôi khó và tấm dệt.

Lợp mái và màng cản hơi nước

Jowat là một đối tác tin cậy cung cấp chất kết dính cho mọi quy trình sản xuất vải công nghiệp. Chúng tôi cung ứng một chuỗi các sản phẩm sáng tạo đến với khách hàng, đáp ứng được các nhu cầu thực thụ mà vài công nghiệp phải tuân thủ trong ngành công nghiệp xây dựng. Đối với ứng dụng cán phủ và tráng phủ, nhiều loại chất kết dính nóng chảy và keo phân tan gốc nước thường xuyên được sử dụng thành công.

Một mảng chính của ứng dụng này là chất kết dính được sử dụng trong xây dựng sản xuất tấm vải lót mái. Những tấm vải kỹ thuật này hầu hết có kết cấu đa lớp được tạo thành bằng cách dán phẳng nhiều vật liệu khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường lắp đặt của mái nhà, mà chúng ta lựa chọn kết cấu có khả năng thoát hơi nước hoặc cản hơi nước thích hợp.

Tổ hợp kết cấu phải chịu đựng được ứng suất nén, bắt buộc phải chống các yếu tố hao mòn do đi lại, và đảm bảo độ bền cao khi tiếp xúc với tia UV. Thực tế đã chứng minh loại chất kết dính phù hợp nhất chính là chất kết dính gốc polyolefin (PO) cho cán phủ phôi polypropylene (PP) và vải nỉ. Chất kết dính nóng chảy polyurethane (PUR) là sản phẩm được chọn lựa cho kết cấu cần khả năng chịu lực cao và đảm bào chống chịu được ứng suất nén lớn.

Để kết dính vải nỉ composite với các cấu trúc vải lớn hơn, như lớp phim bảo vệ cho công đoạn sơn, keo nóng chảy nhạy áp thường được sử dụng. Đi kèm với các đặc tính trên là khả năng kết dính tuyệt vời của chúng, vì các chất nền thường có bề mặt trơ, ví dụ phôi Polyethylene (PE), thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực này.

Các dụng cụ đo lường xây dựng trên đường và công trình đê thường xuyên được tiền hành với vải nỉ có đặc tính hỗ trợ gia cố mặt sau của lớp lưới. Áp lực lớn nhất được hấp thụ bởi một lưới nhựa định hình, khoảng trống giữa các lớp được đảm bảo bởi lớp vải nỉ. Nhà sản xuất thường yêu cầu sử dụng chất kết dính phân tán để định hình các lớp này. Hàm lượng rắn cao sẽ đảm bảo thời gian khô ngắn và độ bám dính ban đầu.

Thông tin sản phẩm

-

Base Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Processing
Temperature [°C]
Application UV Marker Download
technical
data sheet (PDF)
Jowat-Toptherm® 230.45 PO Hot Melt Adhesive 11500 ± 2000 / 190 180 - 200 Fleece lamination, attic conversions. + de en fr
Jowatherm-Reaktant® 630.20 PUR Hot Melt Adhesive 16000 / 100 100 - 120 laminating textiles to textiles and textile to foam. + de en fr
Jowatherm-Reaktant® 638.20 PUR Hot Melt Adhesive 5500 / 100 90 - 110 manufacture of compound elements + de en fr
Jowatherm-Reaktant® 639.00 PUR Hot Melt Adhesive 10000 / 100 100 - 120 For the manufacture of compound elements in the textile industry. de en fr
Jowatherm-Reaktant® GROW 631.20 Biobased Hot Melt Adhesive 6000 ± 2000 / 140 110 - 140 Laminating adhesive for manufacturing substrates for interior car trims, e.g. percel shelves, headliners, door trim, etc. Also for the assembly if composite materials in the textile industry. de en fr
Jowatherm-Reaktant® MR 630.99 Monomer-Reduced PUR Hot Melt Adhesive 9000 ± 3000 / 110 100 - 130 For the assembly of composite materials in the textile industry. de en

Các sản phẩm được liệt kê chỉ đại diện cho một số lựa chọn hạn chế trong danh mục sản phẩm có sẵn. Tính sẵn có của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo khu vực. Dữ liệu kỹ thuật, đặc điểm và lĩnh vực ứng dụng được cung cấp trong bảng phác thảo sự khác biệt giữa các chất kết dính khác nhau trong danh mục sản phẩm. Bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng và Đại diện Kinh Doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm ra loại chất kết dính tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể.

Thông tin trong tài liệu này dựa trên kết quả thực nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cũng như kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, và hoàn toàn không tạo thành bất kỳ tính chất đảm bảo nào. Do có nhiều ứng dụng, vật liệu và phương pháp sử dụng khác nhau nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi không thể chịu trách nhiệm pháp lý nào từ những chỉ dẫn này cũng như từ thông tin được cung cấp bởi dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí của chúng tôi. Các thử nghiệm của khách hàng trong các điều kiện hàng ngày, thử nghiệm về tính phù hợp ở các điều kiện vận hành thông thường và thử nghiệm phù hợp với mục đích là hoàn toàn cần thiết. Để biết thông số kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo bảng thông số kỹ thuật mới nhất.

Tin tức & Bài viết

Topnews
jowat grow adhesives
Automotive & Transportation
Textile
Press releases

With its new Jowatherm-Reaktant® GROW series Jowat is presenting bio-based PUR hot melt adhesives for textile lamination for the first time.

Topnews
Building elements
Textile
Professional articles

Building textiles protect roofing frames from the weather. In addition, they also act as a water-repellent skin and ensure the necessary venting of…

Tải xuống