Mô tả ứng dụng

Cho dù đồ nội thất ngoài trời, sàn sân trong hay mặt tiền và cầu: Các lĩnh vực ứng dụng không ngừng gia tăng đối với các loại gỗ biến tính vốn được yêu cầu nhiều trong nhiều năm gần đây. Những thách thức lớn trong sản xuất được đáp ứng với chất kết dính đặc biệt.

Chuyên gia về kết dính cho gỗ đã qua xử lý

Các loại gỗ tự nhiên kém bền sẽ trải qua quy trình biến đổi hóa học hoặc nhiệt để tăng khả năng chịu ẩm và chịu nhiệt, làm cho gỗ thích hợp để sử dụng ngoài trời. Sau khi xử lý nhiệt, trong đó gỗ được làm nóng đến một nhiệt độ xác định và sau đó làm nguội, tốc độ hấp thụ nước của gỗ sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, quy trình này cũng làm thay đổi bề ngoài của gỗ, làm cho gỗ trở nên sẫm màu hơn. Ngoài ra, gỗ có thể được ngâm tẩm và có đặc tính không thấm nước thông qua quá trình chuyển đổi hóa học.

Tuy nhiên, gỗ biến tính có khả năng chống chịu thời tiết cao hơn cũng khó kết dính hơn. Keo được sử dụng để kết dính các vật liệu này phải đối mặt với một thách thức lớn và phải mạnh hơn đáng kể so với các sản phẩm được sử dụng để kết dính gỗ chưa qua xử lý. Sự hấp thụ và giải phóng hơi ẩm giảm đáng kể cũng như các thành phần được thêm vào có tác động rất lớn đến các đặc tính liên kết của vật liệu. Ví dụ, điều này có thể dẫn đến các tương tác hóa học với các hóa chất được thêm vào, có thể có ảnh hưởng bất lợi đến kết quả liên kết. Ngoài ra, việc sử dụng chất kết dính gốc nước thường không kinh tế. Do quá trình xử lý kỵ nước của gỗ, nước sẽ bị giữ lại trong lớp keo và chỉ khô từ từ. Điều này dẫn đến thời gian ép lâu hơn nhiều.

Để liên kết gỗ biến tính, Jowat cung cấp các dòng keo liên kết chéo hóa học đặc biệt, đáp ứng tối ưu các yêu cầu cao. Keo EPI (Emulsion Polymer Isocyanate) được sử dụng dưới dạng hệ hai thành phần và được trộn với chất đóng rắn isocyanate, đảm bảo chất kết dính nhanh chóng đông kết ngay cả trên gỗ bền với khả năng hấp thụ nước giảm. Ngoài ra, phản ứng hóa học của chất đóng rắn làm cho đường keo có khả năng chịu nhiệt cao. Do đó, keo EPI phù hợp tối ưu để dán gỗ cứng, gỗ có hàm lượng nhựa cao, và các loại gỗ nhiệt đới ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết. Do hàm lượng chất rắn là 100%, thời gian đông kết của prepolyme PUR một thành phần không bị ảnh hưởng bởi sự giảm hấp thụ nước của gỗ. Cả hai hệ keo đều cho phép các liên kết có khả năng chống ẩm vượt trội đáng kể so với các yêu cầu đối với cấp độ bền D4 của EN 204 và đạt đến khả năng chịu lực kéo > 7 N / mm² ở 80 ° C trong các thử nghiệm chịu nhiệt theo EN 14257 (Watt 91).

1.

Mẫu: mảnh gỗ Accoya® ...

2.

... trong quá trình tách ...

3.

... sau khi Tách: 100% gỗ hỏng.

Thông tin sản phẩm

Choose a product group
  • EPI
  • PUR-Prepolymer

EPI

Base Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Open Assembly Time [s] /
Temperature [°C] /
µm Film
Open Assembly Time [min] /
Temperature [°C]
Application Download
technical
data sheet (PDF)
Jowacoll® EPI 102.49 Copolymer Dispersion 11000 / 20 8 - 12 / 20 Copolymer dispersion for bonding hard wood species, species with high resin content, tropical wood species and wood with moisture content up to 15%. de en fr

PUR-Prepolymer

Base Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Open Assembly Time [s] /
Temperature [°C] /
µm Film
Open Assembly Time [min] /
Temperature [°C]
Application Download
technical
data sheet (PDF)
Jowapur® 686.60 1-Component PUR Prepolymer 10500 / 20 45 / 20 Glulam and Fingerjointing de en fr
Jowapur® 687.40 1-Component PUR Prepolymer 6000 / 20 30 - 40 / 20 Adhesive for bonding of hard wood species, composites of HPL/CPL, bonding to galvanized iron or metals, bonding expanded polystyrene (sanded) to wood, stone and many other substrates. de en fr
Jowapur® 681.10 1-Component PUR Prepolymer 15500 ± 2500 / 20 10 / 20 Manufacturing bonded load-bearing timber structures de en fr

Các sản phẩm được liệt kê chỉ đại diện cho một số lựa chọn hạn chế trong danh mục sản phẩm có sẵn. Tính sẵn có của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo khu vực. Dữ liệu kỹ thuật, đặc điểm và lĩnh vực ứng dụng được cung cấp trong bảng phác thảo sự khác biệt giữa các chất kết dính khác nhau trong danh mục sản phẩm. Bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng và Đại diện Kinh Doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm ra loại chất kết dính tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể.

Thông tin trong tài liệu này dựa trên kết quả thực nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cũng như kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, và hoàn toàn không tạo thành bất kỳ tính chất đảm bảo nào. Do có nhiều ứng dụng, vật liệu và phương pháp sử dụng khác nhau nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi không thể chịu trách nhiệm pháp lý nào từ những chỉ dẫn này cũng như từ thông tin được cung cấp bởi dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí của chúng tôi. Các thử nghiệm của khách hàng trong các điều kiện hàng ngày, thử nghiệm về tính phù hợp ở các điều kiện vận hành thông thường và thử nghiệm phù hợp với mục đích là hoàn toàn cần thiết. Để biết thông số kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo bảng thông số kỹ thuật mới nhất.

Tin tức & Bài viết

Topnews
Wood
Building elements
Automotive & Transportation
Stories

Find out everything you need to know about handling PUR Prepolymer Adhesives. All details can be found in the attached PDF brochure.

Topnews
Wood
Professional articles

Elegant and with a rich tradition, the paddle wheel steamer offers guests a very unique atmosphere on Lake Constance. Rising gastronomical demands…

Tải xuống

Các ứng dụng khác

Các ứng dụng khác trong lĩnh vực „Ngành Công nghiệp Chế biến Gỗ”