Mô tả ứng dụng

Bộ lọc gấp nếp được sản xuất từ nhiều loại nguyên vật liệu đa dạng, ví dụ như giấy hoặc các loại vải không dệt. Các chất kết dính nhựa nhiệt dẻo đến từ Jowat dành cho kết dính nếp gấp và khung cho bộ lọc được đặc trưng bởi khả năng kết dính rộng. Ngoài ra, chúng cũng có những chức năng như chất bịt kín, sẽ mang lại cho bô lọc độ bền và khả năng vận hành với độ tin cậy cao. Chính vì các khả năng đặc biệt của những chất kết dính này, các bộ lọc hoàn thiện đã giữ được hình dáng của chúng trong suốt vòng đời sử dụng mặc cho việc phải tiếp xúc thường xuyên với ứng suất cơ học , ví dụ : trong quá trình lắp đặt hoặc nhiệt độ cao đến trên 180°C. Đặc biệt là keo polyolefin nóng chảy có thể được sử dụng cho gấp nếp cũng như kết dính khung bộ lọc và đạt được tất cả các yêu cầu đề ra.

Các chất kết dính Jowat-Toptherm® cung cấp các đặc tính cấu trúc bởi khả năng bám dình vượt trội trên các loại giấy và vật liệu nỉ, và cả khả năng bảo vệ cơ học hoàn hảo khi sử dụng cho gấp nếp hoặc là lắp ráp khung. Chúng sẽ đưa các bộ lọc vào đúng hình dạng và giữ được độ linh hoạt trong suốt quãng thời gian sử dụng của bộ lọc. Chúng sẽ không bị biến dạng, ngay cả khi các kết cấu vật liệu đó gặp phải những tác động cơ học hoặc nhiệt độ cao.

Gấp nếp

Bộ lọc khí động cơ là một ví dụ tốt để lí giải cho sự quan trọng của nếp gấp bộ lọc. Chúng phải đảm bảo các bộ phận hiệu năng cao của động cơ được bảo vệ khỏi các yêu tố nguy hiểm như rỉ sét, phấn hoa, bụi, thành phần bong ra từ lốp cao su, cát, và những chất dơ khác, mà sự bảo vệ đó sẽ mang lại cho động cơ khả năng đốt nhiên liệu hiệu quả mà không gặp phải thiệt hại nào. Các nếp gấp trong tình huống này mang lại chức năng mở rộng bề mặt ra trong khi chỉ chiếm một phần không gian nhỏ.
Vì các vật liệu của bộ lọc và những phương thức sản xuất vật dụng này rất khác nhau, các chất kết dính được sử dụng cho quá trình gấp nếp đáp ứng nhu cầu với các đặc điểm đặc biệt như: thời gian mở đáp ứng tốc độ chạy chuyền, độ bám dính ban đầu cao / vận hành ổn định và khả năng chịu nhiệt cao.
Bộ lọc giấy ngâm với chất phenolic sẽ trải qua quá trình nhiệt hóa sau khi đã gấp nếp mà quá trình này có nhiệt độ lên đến 180°C, và dĩ nhiên, các chất kết dính này phải chịu được điều kiện này.

Kết dính khung

Các khoang động cơ của các xe hơi ngày nay đang trở nên càng ngày càng gọn nhẹ, và dẫn đến hệ quả là chỉ cho phép một không gian rất nhỏ dành cho bộ lọc khí. Trong quá trình bảo dưỡng, các thành phần của bộ lọc sẽ bị biến dạng nặng do việc tháo lắp thường xuyên, điều mà đòi hỏi khả năng bảo vệ cao từ các khung kết dính. Chất kết dính, đặc biệt là các mối nối kết dính, sẽ không bị rời ra, và các túi lọc phải được giữ kín. Ngoài ra, khả năng hoạt động của các thành phần bộ lọc sẽ không bị mất dần đi trong bất cứ trường hợp nào bởi chất kết dính.

Thông tin sản phẩm

-

Base Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Processing
Temperature [°C]
Open Time [s] /
Temperature [°C] /
mm Bead
Application Download
technical
data sheet (PDF)
Jowatherm® 262.25 EVA Hot Melt Adhesive 3400 ± 600 140 - 180 Assembly hot melt for manufacturing industrial filters. de en
Jowat-Toptherm® 263.15 PO Hot Melt Adhesive 28000 ± 5000 / 190 180 - 200 18 ± 2 / 190 / 2 Hot melt adhesive for filter bonding and coating. de en fr
Jowat-Toptherm® 264.50 PO Hot Melt Adhesive 8000 / 190 170 - 190 Filter bonding. de en

Các sản phẩm được liệt kê chỉ đại diện cho một số lựa chọn hạn chế trong danh mục sản phẩm có sẵn. Tính sẵn có của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo khu vực. Dữ liệu kỹ thuật, đặc điểm và lĩnh vực ứng dụng được cung cấp trong bảng phác thảo sự khác biệt giữa các chất kết dính khác nhau trong danh mục sản phẩm. Bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng và Đại diện Kinh Doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm ra loại chất kết dính tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể.

Thông tin trong tài liệu này dựa trên kết quả thực nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cũng như kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, và hoàn toàn không tạo thành bất kỳ tính chất đảm bảo nào. Do có nhiều ứng dụng, vật liệu và phương pháp sử dụng khác nhau nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi không thể chịu trách nhiệm pháp lý nào từ những chỉ dẫn này cũng như từ thông tin được cung cấp bởi dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí của chúng tôi. Các thử nghiệm của khách hàng trong các điều kiện hàng ngày, thử nghiệm về tính phù hợp ở các điều kiện vận hành thông thường và thử nghiệm phù hợp với mục đích là hoàn toàn cần thiết. Để biết thông số kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo bảng thông số kỹ thuật mới nhất.

Tin tức & Bài viết

Topnews
Filter
Automotive & Transportation
Professional articles

Air filters in vehicles and buildings are high-performance products. They ensure a constant supply of fresh and especially clean air. Filter media are…

Tải xuống

Adhesive Portfolio for the Filter Industry.PDF

Các ứng dụng khác

Các ứng dụng khác trong lĩnh vực „Ngành công nghiệp sản xuất bộ lọc”