Mô tả ứng dụng

Bằng việc mang thông điệp của một thương hiệu, nhãn mác có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Việc lựa chọn chất kết dính phù hợp không chỉ phụ thuộc vào hình thức bên ngoài hoàn mỹ của nhãn. Các chất kết dính đặc biệt thuộc dòng sản phẩm Jowat-Toptherm® và Jowatherm® cho phép việc liên kết nhãn với vật liệu đóng gói một cách chắc chắn, linh hoạt và sạch sẽ, cũng như vận chuyển thoải mái và có vẻ ngoài hấp dẫn. Một số loại chai, như chai PET, sẽ bị trương nở hoặc co rút phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh. Để đảm bảo vấn đề này không ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài, chất kết dính phải có khả năng bù đắp cho kích thước khác nhau của chai và nhãn. Thêm vào đó, chất kết dính sạch từ dòng sản phẩm Jowat-Toptherm® chuyên dụng cho việc dán nhãn sẽ thấm qua các nhãn giấy mỏng và nhạy cảm.

Chất kết dính nhạy áp suất với gốc  polyolefin để dán nhãn trong ngành công nghiệp thức uống.
Sản phẩm Jowat-Toptherm®  gốc polyolefin cũng gây ấn tượng với độ bền nhiệt cao trong khi tan chảy ít tơ keo khi vận hành, cũng như giảm tiêu thụ năng lượng. Chất kết dính được đặc trưng bởi độ bám dính tối ưu với hộp đựng được làm từ các loạt các vật liệu phổ biến như PE, PP, PET, nhôm, tấm kim loại, hoặc kiếng. Chất kết dính gốc cao su từ dòng Jowatherm® có độ bám dính bề mặt vượt trội, và được phát triển đặc biệt chuyên dụng cho hộp đựng đồ uống có ga. Các sản phẩm chất kết dính từ cả hai dòng sản phẩm này đã được phê duyệt tuân thủ theo quy định tiếp xúc với thực phẩm.

Polymers đóng vài trò tạo nội lực, sự gắn kết cho chất kết dính. Polymers gốc polyolefin hiện đại là nguyên liệu thô cực kỳ phù hợp để làm ra keo dán nhãn, bởi vì tính chất cân kết dính của nó sẽ giúp tăng lục bám dính và độ dẻo dai của đường keo. Các chất kết dính Jowat-Toptherm® mang lại độ kết dính ban đầu cao, mà đây là yêu tố chính cho quá trình dán nhãn quấn hoặc nhãn tách. Quy trình sản xuất có thể đạt sản lượng lên đến 48,000 chai trên giờ.

Quy trình sản xuất tạo ra nhiều lợi nhuận hơn do chi phí vận hành thấp khi dùng keo nóng chảy gốc polyolefin. Rất nhiều điểm mạnh của nhóm chất kết dính này được phổ biến trên thị trường thông qua ứng dụng đóng thùng, và nay là ứng dụng dán nhãn. Quy trình dán nhãn bằng keo nóng chảy gốc EVA hoặc cao su được biết đến với nhiều nhược điểm như cháy xém, đứt gãy hoặc phân tách đã được cải thiện bằng hệ keo gốc PO. Việc giảm thiểu hiệu hiệu ứng kéo tơ trong quá trình sản xuất, và khả năng bền nhiệt cao trong nồi nung, đã giúp hạn chế việc vệ sinh trong quá trình vận hành máy và cho phép kéo dài thời gian giữa những lần bảo trì ra hơn. Các nguyên vật liệu thế hệ mới gia tăng khả năng ổn định độ nhớt, mang lại hiệu quả tốt và cân bằng, ổn định cho keo trong suốt quá trình sản xuất.

Thông tin sản phẩm

-

Viscosity [mPas] /
Temperature [°C]
Characteristics Download
technical
data sheet (PDF)
Jowat-Toptherm® 252.45 550 - 1.150 Pressure-sensitive hot melt adhesive on polyolefin basis. Good resistance to oxidation and colour stability in the melt. de en fr
Jowat-Toptherm® 891.00 1400 ± 200 / 160 Hot melt adhesive with very low migration tendency (compared to other Jowat products for this application). de en

Các sản phẩm được liệt kê chỉ đại diện cho một số lựa chọn hạn chế trong danh mục sản phẩm có sẵn. Tính sẵn có của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo khu vực. Dữ liệu kỹ thuật, đặc điểm và lĩnh vực ứng dụng được cung cấp trong bảng phác thảo sự khác biệt giữa các chất kết dính khác nhau trong danh mục sản phẩm. Bộ phận Kỹ thuật Ứng dụng và Đại diện Kinh Doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tìm ra loại chất kết dính tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể.

Thông tin trong tài liệu này dựa trên kết quả thực nghiệm trong phòng thí nghiệm của chúng tôi cũng như kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, và hoàn toàn không tạo thành bất kỳ tính chất đảm bảo nào. Do có nhiều ứng dụng, vật liệu và phương pháp sử dụng khác nhau nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi không thể chịu trách nhiệm pháp lý nào từ những chỉ dẫn này cũng như từ thông tin được cung cấp bởi dịch vụ tư vấn kỹ thuật miễn phí của chúng tôi. Các thử nghiệm của khách hàng trong các điều kiện hàng ngày, thử nghiệm về tính phù hợp ở các điều kiện vận hành thông thường và thử nghiệm phù hợp với mục đích là hoàn toàn cần thiết. Để biết thông số kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo bảng thông số kỹ thuật mới nhất.

Tải xuống